Trang chủ CẨM NANG SỬ DỤNG Lưỡi cưa đĩa dùng chế biến gỗ và hướng dẫn sử dụng

Lưỡi cưa đĩa dùng chế biến gỗ và hướng dẫn sử dụng

Lưu ý các cảnh báo an toàn của dụng cụ điện chế tác gỗ.

 

– Chọn lưỡi cưa đĩa thích hợp cho vật liệu đang cần được gia công. Lưu ý các thông tin về vật liệu ghi trên bao bì.

– Lưu ý độ dày của dao tách lớp và các hướng dẫn sử dụng máy.

– Trước khi sử dụng, kiểm tra răng cưa, các chỉnh đặt của máy và chiều quay. Chỉ sử dụng lưỡi cưa có tình trạng hoàn toàn tốt.

– Sử dụng bao bì chính gốc để bảo quản và vận chuyển.

 

Vận hành an toàn

Tốc độ tối đa: Không được vượt quá tốc độ tối đa được ghi trên lưỡi cưa. Lưu ý giới hạn của tốc độ (như mức độ được chỉ định).

Lưỡi cưa đĩa bằng hợp kim cứng TC: Lưỡi cưa có vết nứt hay rách ở phần thân chính phải được thay ra. Không được phép sửa chữa. Lưỡi cưa hợp kim cứng TC có kích thước răng dưới 1mm có thể không được phép tiếp tcuj sử dụng.

Lưỡi cưa đĩa thép: Không được sử dụng lưỡi cưa đĩa có vết nứt rõ ràng. Lưỡi cưa có thể được sử dụng trong cưa đĩa cầm tay chỉ khi đã được trang bị một bảo vệ lưỡi tự đóng. Chỉ được sử dụng cắt khô đối với kim loại đen và kim loại màu. Sử dụng một thiết bị hút cho các ứng dụng cụ thể.

 

Lắp lưỡi cưa đĩa và các bộ phận máy.

Khi thay lưỡi cưa, tránh để tan nạn gây ra do vô tình làm khởi động dụng cụ điện/ máy gia công chế biến gỗ.

Gắn và siết chặt lưỡi cưa đĩa theo đúng các qui định của nhà sản xuất máy. Tuân theo các qui định do nhà sản xuất máy đề ra.

Lưỡi cưa đĩa và các bộ phận máy phải được kẹp chặt sao cho chúng không thể tuột ra trong suốt quá trình vận hành. Lưu ý các thông tin do nhà sản xuất máy cung cấp. Khi lắp lưỡi cưa đĩa, đảm bảo rằng các moay-ơ trục của dụng cụ (máy) được kẹp chặt chính xác và các răng cưa không chạm vào bất kỳ bộ phận nào của máy.

Không được phép sử dụng chìa vặn nối dài hay búa hoặc các vật tương tự dùng vào mục đích xiết chặt. Bề mặt kẹp phải sạch, không dính dầu, mỡ bôi trơn hoặc nước. Việc sử dụng miếng đệm (long-đen) để giảm sự lỏng lẻo là không được phép.

Sửa chữa lưỡi cưa đĩa

Khi sửa chữa, không được thay đổi hình dạng thiết kế của lưỡi cưa đĩa TC.

Lưỡi cưa đĩa hợp kim cứng TC phải do người có chuyên môn sửa chữa hoặc thông qua những người đã được huấn luyện về chuyên môn, có kinh nghiệm và đòi hỏi về thiết kế và cấu tạo, am hiểu các qui định về an toàn cần phải thực hiện. Để có thông tin về hình dạng xin tham khảo trực tuyến tại www.freud.it.

Phải lưu ý độ siết cho phép để bảo đảm được kẹp chắt tốt nhất. Tuân theo các tiêu chuẩn của Quốc gia và tiêu chuẩn Quốc tế.

ĐỐI TÁC